Mua bộ điều khiển nhiệt độ ở đâu chất lượng, giá tốt?

- Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán bộ điều khiển nhiệt độ, đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng bán hàng chất lượng như đã cam kết. Có không ít nơi, vì lợi nhuận mà nhập hàng kém chất lượng và bán cho khách hàng hoặc đẩy giá lên cao. 

- Do đó, khi có nhu cầu mua bộ điều khiển nhiệt độ, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

1. Dựa vào nhu cầu sử dụng:

- Nếu bạn có nhu cầu sử dụng ít ví dụ như ấp trứng gà, trải nghiệm và sử dụng bộ điều khiển nhiệt độ giá rẻ thì bạn không cần mua những bộ điều khiển nhiệt độ đắt tiền mà chỉ nên sử dụng những bộ điều khiển có giá trị vài trăm nghìn trở lại.

- Nếu bạn sử dụng bộ điều khiển nhiệt độ để lắp ráp tủ điện cũng như sử dụng cho các hệ thống điện công nghiệp thì nên dùng những bộ điều khiển nhiệt độ chính hãng như Siemen, Schneider, Omron nhưng giá cả cũng rất đắt khoảng trên 1 triệu/bộ.

2. Dựa vào thông số kỹ thuật của thiết bị:

Bộ điều khiển nhiệt độ có nhiều loại khác nhau nhưng nhìn chung, chúng đều có các thông số kỹ thuật như sau:

+ Nguồn cấp bộ điều khiển nhiệt độ: 85~265VAC, 24VDC hoặc 12V DC

+ Công suất tiêu thụ: 4AV.

+ Ngõ vào input: K, J , R , S , B , E , N , T , W , P L 2, U, L, PT100, JPT100, JPT50.

+ Ngõ vào điện áp: 0-1V, 0-5V, 0-10V, 1-5V, 2-10V, -10-10mV, 0-10mV, 0-20mV, 2-50mV, 10-50mV.

+ Ngõ vào dòng: 0-20mA, 4-20mA.

+ Ngõ ra điều khiển PID: SSR, 0-10VDC, 0-5VDC, 4-20mA, Relay, Servo valve, chế độ Heat Cool.

+ Cấp chính xác: 0.2 phần trăm F.S.

+ Nhiệt độ hoạt động: 0-50 độ C.

+ Transmitter: 4-20mA, 0-20mA, maximum load resistance: 560Ω, 0-5V, 0-1V, 1-5V, 2-10V.

+ Maximum load current: 20mA.

+ Truyền thông: MODBUS, RS232, RS485, TTL.

+ Baudrate: 38400, 19200, 9600, 4800, 2400bps.

 

Bộ điều khiển nhiệt độ theo chương trình

Bộ điều khiển nhiệt độ theo chương trình có tính năng điều khiển nhiệt độ theo chương trình đã định trước, duy trì mức nhiệt trong khoảng thời gian đã hẹn rồi chuyển sang mức nhiệt khác. Thiết bị này bao gồm các tính năng báo kết thúc chương trình do người dùng đặt trước; tính năng bỏ qua đoạn, lưu vị trí đang hoạt động khi bị mất nguồn đột ngột và tính năng reset chương trình.

Bạn có thể lập trình đến 16 phân đoạn nhiệt khác nhau, với chương trình bắt đầu từ nhiệt độ môi trường hoặc bắt đầu từ 0 độ C, tùy vào mục đích sử dụng. Ví dụ một chương trình thực tế: Bạn muốn cài đoạn đầu tiên trong thời gian là 30 phút, bắt đầu từ nhiệt độ môi trường lên tới 40­ºC thì SV1 ta cài là 40 với time là 30. Đoạn thứ hai, duy trì nhiệt độ 40 độ trong vòng 40 phút thì SV2 ta cài là 40 với time là 40. Các đoạn phía sau cài tương tự như vậy.

Bộ điều khiển nhiệt độ kết nối với máy tính

Khi bộ điều khiển nhiệt độ kết nối với máy tính thông qua phần mềm sẽ hiển thị tất cả các thông số giá trị, alarm, phần trăm ngõ ra của đồng hồ và cài đặt được các thông số này. Với việc tích hợp cổng truyền thông RS485, phần mềm cực nhẹ, thiết bị này có thể kết nối và hiển thị các thông số của 30 đồng hồ.

Bạn sẽ quản lý, giám sát các giá trị, theo dõi các thông số bằng file dạng excel, vẽ biểu đồ các thông số dạng cột, dạng đồ thị. Chọn thời gian xuất file excel, theo ngày, tháng, giờ, phút hoặc giây. Và đặc biệt, hoàn toàn có thể thay đổi các thông số của các bộ điều khiển nhiệt độ ngay trên phần mềm.

Bộ điều khiển nhiệt độ thiết kế dạng Din-Rail

Thiết kế bộ điều khiển nhiệt độ lắp đặt ngay trên Rail gồm có hai loại. Một loại tích hợp nút nhấn ngay trên bộ điều khiển, một loại yêu cầu phải có màn hình rời bên ngoài với dây dài 1 mét, rất tiện lợi khi bạn không muốn người khác thay đổi thông số nào trên đồng hồ.

Đối với bộ điều khiển nhiệt độ này khi được tích hợp thêm Transmitter, thường được sử dụng làm bộ chuyển đổi tín hiệu rất tuyệt. Với ngõ vào đa dạng từ các loại nhiệt độ đến các tín hiệu,... chuyển sang tín hiệu analog và lên đến hai ngõ ra relay output. Bạn có thể hiệu chỉnh tín hiệu ngõ vào và tín hiệu ngõ ra dễ dàng, thông quá các phím bấm ngay trên bộ điều khiển nhiệt độ.

Có 1 bộ điều khiển nhiệt độ giá rẻ, mà có 2 chế độ làm nóng và làm lạnh, bạn nên mua và rất phù hợp đối với chúng ta sử dụng trong gia đình, Mình xin giới thiệt bộ điều khiển nhiệt độ XH-W3001

Với giá thành khoảng 88k 

Link sản phẩm: https://pholinhkien.com/product-bo-dieu-khien-nhiet-do-xh-w3001-220v-ac.html

thì bộ điều khiển nhiệt độ này rất phù hợp để chúng ta sử dụng và có thể dùng để chế máy ấp trứng gà cũng như làm hệ thống sưởi ấm